2007/Feb/19

ในที่สุดก็โดน sound tagถือว่าอ่านเล่นๆแก้ขัดแทนฟิคไปก่อนแล้วกันเนอะ โดนพี่น้องแทคมาสำหรับฟิคก้คงวันสองวันนี้แหละ เราอต่งได้เยอะแล้ว แต่อ่านแล้วมันขัดๆไงก็ไม่รู้ ขอแก้ก่อน

กติกาการเล่นนะค่ะ

- ปิดโปรแกรมเพลงที่ใช้อยู่ในเครื่อง

- เลือกเพลงทุกเพลงมาไว้ใน playlist

- หลังจากนั้นก็เลือก random

- มันจะทีอยู่ 20 หัวข้อ ให้กดหัวข้อละเพลง โดยพอถึงหัวข้อต่อไปก็กด next แล้วก้เอาเพลงที่กดได้มาบรรยายให้ตรงกับหัวข้อ

กติกาก็ง่ายๆนะค่ะ เราเองก็เห็นคนเล่นมาเยอะแล้วเหมือนกัน อ่านแล้วก็ฮาดี แต่ว่าเพลงในเครื่องเรานี่ดิ เยอะมากพันกว่าเพลงแหนะ แต่เราขอโกงหน่อยแล้วกัน เพราะว่าขนาดเราเลือกเอาแค่บางเพลงแล้วนะ ลิสมันยังยาวประมาณ 40 ชั่วโมงแหนะ เพราะฉะนั้นเราขอเลือกเอาแต่เพลงที่เรารู้จักแล้วกัน บอกเลยว่าบางเพลงโหลดมาก็ยังไม่เคยฟัง แต่ส่วนใหญ่แล้วก็เป็นเพลงญี่ปุ่นนี่แหละค่ะ

เริ่มเลยแล้วกัน

1. opending credits : my angel you are angel - kattun

เหอ....เอาแล้วไง เริ่มแรกก็มาเลย ตอนกดก็ใจตุ้มๆต่อมๆ ชีวิตนี้คงจะไม่มีทางหลุดพ้นจากความหวานของทักกี้กับไอคาตะคุงเลยใช่มั๊ย ถ้าใครยังไม่รู้นะค่ะ เพลงนี้เป็นเพลงที่ทักกี้เขียนให้ไอคาตะคุงแทนความสัมพันธ์อันดีของพวกเค้า (คือเราแปลมาจากภาษาอังกฤษอีกทีอ่ะ ที่เพื่อนเอามาให้เราอ่านมันเขียนว่า good relationship)

2. waking up : its only dream takizawa hideaki

สาบานได้เลยนะเนี่ยว่าเราเอาเพลงอื่นนอกจากเพลงของจูเนียร์มาลงด้วย แต่ทำไมก็ไม่รู้ ตอนเราพิมพ์อันเมื่อกี้เพลงมันดันจบก่อนพิมพ์เสร็จ แล้วแบบเพลงเฮียก็ขึ้น เราก็เฮ้ย ยังไม่ทันดูหัวข้อเลยนะ แต่จะว่าไปแล้วก็เข้ากันพอดีเลยนะ ตื่นได้แล้ว...มันแค่ความฝันเท่านั้น555+

3. firstday at school :ho summer tackey & tsubasa

จะอะไรกันนักหนา ฟ้าเอาเพลงอื่นที่นอกจากเพลงจูเนียร์ลงมาด้วยจริงๆน้า ทำไมมันติดแต่เพลงที่เกี่ยวกับที่รักหมดเลยก็ไม่รู้ แล้วสงสัยวันแรกที่เราไปเรียนลงคงนั่งกินแอบเปิ้ลแล้วก็นอน(อาบแดด)ทั้งวันเลยมั๊ง เอาเข้าไป ตอนจะจบเพลงกี้เราก็ลุ้นมากเลยว่าเพลงต่อไปมันเป็นเพลงอะไร แล้วตอนแรกไอ้แถบที่ขึ้นชื่อเพลงมันไม่ยอมเลื่อนอ่ะ ค้างอยู่ที่ชื่อเพลงของเฮีย แต่เสียงโฮ่ ซัมเมอร์ขึ้นแล้วไง เราก็แบบ...อีกแล้วเรอะ!!

4. falling in love : anything for you takizawa hideaki

ไม่จริง!! เป็นไปไม่ได้ คือตอนจบเพลงเมื่อกี้เรากะไว้แล้วนะว่าเออเนี่ย มันคงไม่มีทางเป็นเพลงที่เกี่ยวกับเอียหลอกน่า คือเรากลับไปไล่ดุในลิสต์แล้วน้า เพลงของคนอื่นเยอะมาก ทำไมขึ้นแต่เพลงที่เกี่ยวกับเฮียและไอคาตะคุงก้ไม่รู้ ทั้งๆที่เราคิดว่าเล่นสุ่มแบบนี้คงไม่โดนเพลงที่เกี่ยวกับไอคาตะคุงเยอะหรอกมั๊งเพราะเพลงมันเยอะจริงๆ แต่จะว่าไปมันก็เข้านะ เวลาตกหลุมรักใครอะไรๆก็ให้ได้ โดยเฉพาะกับซึบาสะ^_^

5. fight song : rush of light - kattun

คราวนี้ไม่เกี่ยวแล้ว แต่ก็รู้สึกว่าจะหนีไปได้ไม่ไกลจากเดิมเท่าไหร่ ไม่เข้าใจเหมือนกัน ข้างล่างเพลงนี้คือ piece of dreamของ chemistry นะ แต่ก็เจอเพลงของจอนนี่ห์อีกแล้ว จะว่าเกี่ยวก็เกี่ยวนะ ต่อสู้ด้วยความเร็วระดับแสงอะไรประมาณเนี๊ยะ

6. breaking up : white light aburo namie

ในที่สุดก็หลุดจากเพลงตระกูลจอนนี่ห์ซะที(ปาดเหงื่อ) แต่ว่าเพลงนี้เนี่ย มันไม่ได้เข้ากับหัวข้อซักนิดเลยนะเนี่ย มันเป็นเพลงที่น่ารักมากๆ คือ ความจริงแล้วมันแรนดอมได้เพลงของบีซึแหละ แต่เราไม่รู้จัก และไม่เคยฟัง มันติดมากับ100love songsแต่เพลงนี้น่ารักจริงๆนะ ในเรื่องของเนื้อหาถึงเราจะไม่ได้เก่งภาษาญี่ปุ่นแต่พอฟังจากภาษาอังกฤษในเพลงเราก็รู้เลยว่ามันเป็นเพลงที่มีความหมายหวานมาก

7. prom : destiny kattun

หลุดพ้นได้แค่เพลงเดียว แอบสารภาพตอนแรกเราไม่รู้ว่าหัวข้อนี้แปลว่าไรเลยต้องเปิดดิก แต่จะว่าไปแล้วเพลงนี้มันไม่ได้เหมาะที่จะเป็นเพลงเต้นรำซักนิดเลยนะเนี่ย ความหมายก็ไม่ให้ ถึงจะออกแนวกิจกรรมเข้าคู่เหมือนกันก็เหอะ..>_<

8. life : bokura no machide kattun

ยังไงๆเราก็คงจะไม่รอดอีกทุกหัวข้อเลยมั๊ง ความจริงเราได้เพลงเดี่ยวของโคจังนะ แต่บังเอิญเราไม่เคยฟังไง ตอนแรกเราลุ้นมากเลยนะ เห็นพี่น้องได้วีนัส จะว่าไปเพลงนี้ก้เข้านะ ถ้าแปลให้ดีหน่อยก็ประมาณว่าเส้นทางของเรา ความหมายก็เข้าแฮะ เข้ามากด้วย แถมเวอร์ชั่นที่เราได้ยังเป็นแบบคาราโอเกะอีกตั้งหาก กะจะให้กำหนดทางเดินของตัวเองเต็มที่เลยใช่มั๊ยเนี่ย

9. mental breakdown : take me to your heart michael learn to rock

ความจริงเราไม่ค่อยเข้าใจความหมายของหัวข้อนี้เท่าไหร่ รู้แต่ว่ามันเกี่ยวกับจิตใจอ่ะ สงสัยเราคงอยากเข้าไปอยู่ในจิตใจของไอคาตะคุงมาก แต่ว่าฝนชีวิตจริงไม่มีทางแย่งที่ของโกลเด้นขนทองได้เลยต้องเอามาลงที่เพลง...ล้อเล่น คือความจริงเพลงนี้มันออกแนวอยากมีแฟนอ่ะ ถ้าขอได้ขอแฟนเป็นซึบาสะได้มั๊ยอ่ะ

10. driving far away : chase koda kumi

ตอนแรกนะ เสียงแรบพี่คิดังขึ้นมาก่อนเลย เราจำเสียงเค้าได้ แต่ว่าเราไม่รู้จักเพลงนั้นอ่ะก็เลยกดข้ามไป ส่วนอีกเพลงของใครก็ไม่รุ้ เราเองก็ไม่รุ้จัก โหลดมาแล้วไม่เคยฟัง ไม่รู้โหลดมาทำไม ส่วนเพลงนี้เราเองก็ไม่รู้ความหมายหรอกนะ แต่ทำนองมันก็สนุกดี เราว่ามันคึกคักเหมาะกับการขับรถดี จะว่าไปความหมายของชื่อเพลงก็พอจะเข้านะ เกี่ยวกับการไล่ล่าอะไรประมาณเนี๊ยะ

11. love scenes : sakuranbo otsuka ai

อะไรจะหวานแหววขนาดนี้เนี๊ยะ ได้เวอร์ชั่นที่เป็นการบรรเลงโดยใช้เปียโนด้วย เพลงนี้มันแปลประมาณว่า ความสัมพันธ์ของเราเป็นเหมือนลูกเชอร์รี่ที่ถูกเชื่อมด้วยก้านที่เป็นรูปตัววีประมาณนั้นแหละ ทำนองเพลงก็หวานแหววน่ารักซะ

12. flash black : koi ni otachikara chirstal kay

เราว่ามันน่าจะเป็น backนี้มากกว่าป่ะ อีกตัวมันไม่มีความหมายอ่ะ..งง แต่ถ้าเป็นความหลังหนะเหรอความจริงเราก็ไม่รู้หรอกนะว่าเพลงนี้มันแปลว่าอะไร แต่ว่าถ้าฟังจากทำนองเพลงแล้วมันก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีหละนะ เกี่ยวกับเรื่องความรักนี่แหละ..เดาเอา

13. wedding : love song yamashita tomohisa

ชื่อเพลงเข้ากับบรรยากาศดีจัง แต่ไปๆมาๆก้กลับมาเพลงตระกูลจอนนี่ห์อีกแล้ว แต่ความจริงเพลงนี้ความหมายมันไม่ใช่เพลงที่สมหวังเท่าไหร่นักนี่หว่า แต่ก็ออกแนวให้คำสัญญาแหละ ก็ยังโอเคนะความจริงก็คือเราชอบเสียงพีจังเพลงนี้มากๆ

14. birth of child: believe exile

สงสัยเราจะเกิดมาได้เพราะความเชื่อนะเนี่ย แต่เพลงนี้แพรวเพิ่งถามเราไปเองว่ามีรึเปล่า เรามีทุกเพลงเลยของexileหนะ ถ้าใครอยากได้เดี๋ยวให้ แต่เราใกล้จะกลายเป็นดีเจทุกทีแล้วหละ เมื่อตอนเย็นก็มีเพื่อนโทรมาบอกว่าไปฟังเพลงเจอเพลงนึง ไม่รู้ว่าญี่ปุ่นหรือเกาหลี แต่ว่าชอบเลยเอามาฮัมทำนองให้ฟังแล้วถามว่าเพลงอะไร กรรม..ใครจะไปรู้ว่ะ กลับเข้ามาเรื่องเพลงใหม่ จริงๆแล้วเราชอบเพลงนี้นะ เพราะดี

15. final battle: hava rava wat

ได้เพลงของกิ๊กเราหละ อุเอนสึ เออิจิ ท่าทางสงครามครั้งสุดท้ายของเรามันคงจะประทุเดือดแบบราวานะเนี่ย แต่ถ้าฟังทำนองแล้วมันออกแนวสดใสมากกว่าแฮะ

16. winning : soudane imai tsubasa

กำลังคิดอยู่เลยว่าเล่นครั้งนี้จะไม่เจอเพลงของซึบาสะเลยเหรอ สุดท้ายก็มี เป็นเพลงโปรดเราด้วย ตอนเราดูโซโล่คอนครั้งแรกนอกจาก ikanaide, rainy memoriesแล้วก็ 2nd faceเราชอบเพลงนี้มากสุดเลย เพราะดี ทำนองร่าเริงสดใสฟังๆอยุ่ก็มีเสียงกรี๊ดแทรกเข้ามา แต่ถ้าถามความหมาย...ไม่รู้แฮะ แต่สำหรับเราแค่ซึบาสะร้องก็ถือว่าดีแล้วแหละ

17. losing : fight song arashi

ตอนเพลงขึ้นเรางงเลยนะเนี่ยว่าเพลงไร เพราะโปรแกรมเรามันอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก เข้ากับหัวข้อดีแฮะ ถึงสูญเสียก็สูญเสียก็สู้ต่อไป ทำนองเพลงก็ชวนคึกคักดี ฟังแล้วมีแต่เสียงที่กระตุ้นให้ฮึกเหิม

18. death scene boku wa kuma utada hikaru

เป็นการตายที่หน่อมแน้มมากๆเลยนะเนี่ย ถ้าใครเคยฟังเพลงนี้จะรู้เลยว่ามันเป็นเพลงแบบเพลงกล่อมเด้กเลยอ่ะ น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่เหมาะกับหัวข้ออย่างแรง เป็นหัวข้อแรกเลยนะเนี่ยที่เล่นมาแล้วเพลงไม่เข้ากับหัวข้อ

19. funeral song : aki kattun

ทำนองเข้ากับบรรยากาศมาก ตอนเราฟังเพลงนี้ครั้งแรกเรารู้สึกว่ามันเศร้าแบบบีบๆ ออกแนวหดหู่เล้กน้อยในตอนขึ้น แต่พอท่อนฮุกก็ออกร็อคๆ แต่เราว่าความหมายก็น่าจะเข้านะ goodbyeเงี๊ยะ sayanaraเงี๊ยะ

20. end credit : kakkou tsukanai tonight tackey & tsubasa

ตอนเพลงเมื่อกี้ใกล้จบเราก็นั่งลุ้นนะเนี่ยว่าเพลงอะไร สุดท้ายตอนจบก็ยังเป็นเพลงของไอคาตะคุง แต่อภัยให้ได้เพราะเราชอบเพลงนี้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ถ้าไม่นับเพลงช้า เพลงนี้เป็นเพลงเร็วในอัลบัม 2u4u ที่เราชอบมากที่สุดเลย ได้ยินเสียงซึบาสะในเพลงนี้ทีไรใจสั่นทุกที เสียงหล่อกระชากใจสุดๆ

เล่นมาจนจบ เป็นเพลงในจอนนี่หืเกินครึ่ง ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน ทั้งๆที่เราลงเพลงศิลปินคนอื่นในลิสต์เกินครึ่งนะเนี่ย แถมส่วนใหญ่ยังเกี่ยวกับทักกี้แล้วก็ไอคาตะคุงอีกต่างหาก สงสัยเราคงเป็นเดสตินี่กับเพลงของจอนนี่ห์หละมั๊ง รับประกันเลยนะเนี่ยว่าที่เล่นมาไม่มีโกงแน่นอน แถมพอเล่นเสร็จนะ เราก็ยังไม่ได้ปิดเพลงใช่ป่ะ คราวนี้และเพลงที่ไม่ใช่ของจอนนี่ห์ขึ้นมาเต็มเลยเขียนไปเขียนมาบล็อกวันนี้ยาวมากๆเลยแฮะ พอๆกับฟิคเลย ตั้งเกือบ 3 หน้าแหนะ

ถ้าถามว่าจะแทคต่อใคร เราก็ไม่รู้เหมือนกันอ่ะ เห็นเค้าโดนกันทั่วหน้าแล้วเราก็ไม่รู้จะแทคใครดีเหมือนกัน ถ้าใครอยากเล่นก็ลองเอาไปเล่นดูแล้วกัน หนุกดี


edit @ 2007/02/19 22:33:53

Comment

Comment:

Tweet


ได้เพลงตรงกับหัวข้อเยอะเหมือนกันนี่คะ เหอะๆๆ
แต่รู้สึกว่าโชคชะตาจะผูกพันกับเด็กในสังกัดJohnny's Jr.มากๆเลยนะเนี่ย
เปิดมาก็เจอความหวานของT&Tเลย เหอะๆๆๆ จะหวานกันไปถึงหนาย~
#2 by *+Y-i-M+* At 2007-03-21 09:04,
โหะๆๆๆ เล่นแล้วเหรอคะ เป็นไงบ้างสนุกดีมั้ย
ก่อนอื่นต้องขอโทษมากๆเลยค่ะ พี่พิมพ์ผิดเองแหละ ไอ้ Flash black เนี่ย
เหอๆๆๆ อายจังเลย
แต่เพลงที่ฟ้าได้นี่ ถ้าไม่ใช่เพลงของคุณ พี่ก็ไม่เคยฟังเลยอ่า
แต่เท่าที่อ่าน พี่ว่าได้เพลงที่ตรงๆกับ keyword ดีกว่าพี่เน๊อะ (ของพี่นี่ทั้งเศร้าและฮา)
ชอบ falling in love อ่ะค่ะ ก็นะ เป็นพี่ ก็ร้องเพลงนี้ให้คุณเหมือนกานนนนนน
แต่ก็ปล่อยให้ทักกี้เค้าร้องไปละกันเน๊อะ ไปแย่งซีนเค้ามากๆ เดี๋ยวจะมาแผลงฤทธิ์กะเราอีก (พี่เริ่มเสียวๆกะอาถรรพ์ของอีตานี่จริงๆ)
เออ พี่เพิ่งมาสังเกตุของพี่อ่ะ ไม่มีเพลงเดี่ยวทักกี้เลยแหะ แปลกจัง สงสัยรู้ดีว่าไม่ควรมา โหะๆๆๆ
พี่เพิ่งรู้ว่าเพลง my angel you are angle นี่ ทักกี้แต่งเหรอคะ ไม่เคยฟังเลยอ่ะ
ถ้ายังไงพี่รบกวนฟ้า ช่วยส่งเพลงนี้ให้พี่หน่อยได้มั้ยคะ อยากลองฟังดูน่ะค่ะ
แต่แหม ชื่อเพลงนี่ ไม่ค่อยเลยนะทักกี้
ขอบคุณนะคะที่มาร่วมเล่นกัน คราวหน้ามีอะไรสนุกๆมาเล่นกันอีกเน๊อะ

ป.ล. สงสัยจะเดสตินี่พอๆกะพี่นี่แหละเน๊อะ (แต่ของพี่ไม่มีเพลงคนอื่นเลยไง นอกจากเพลงคุณ ก็เลยมาแต่เพลงคุณอ่ะ)
#1 by tsubaslave At 2007-02-20 01:25,