2007/Feb/02

มาต่อแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ยาวพอสมควรเลยทีเดียว เอามาลงทิ้งไว้ก่อนหนะค่ะ เพราะว่าเราคงจะไม่ได้มาต่อฟิคในช่วง 2 อาทิตย์นี้เนื่องจากเราติดสอบ กว่าจะสอบเสร็จก็เป็นวันวาเลนไทน์แล้ว อีกอย่างก็คือ ฟิคแนวนี้แต่งยากมาก เวลากลับมาอ่านแล้วคำพูดมันจะดูตลกๆยังไงก็ไม่รู้ อาจจะเป็นเพราะคาแรกเตอร์ของตัวละครด้วยหละมั้ง

ถ้าใครอ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจก็เม้นท์ถามเอาไว้ได้เลยนะค่ะ เรากลัวคนอ่านงงจังเลย แต่อย่างที่เราบอกตอนแรกแหละค่ะ อ่านไปเรื่อยๆแล้วเดี๋ยวเนื้อเรื่องมันจะคอยเฉลยขึ้นมาเองว่าใครเป็นใคร

อ่านกันสนุกๆนะค่ะ

title :: fairy tale

author :: miharu
charactor :: tackey & tsubasa

tomo & toma

eiji & kumi

category :: fantasy fiction

ในนี้ดูวุ่นวายแปลกๆนะว่ามั๊ย หญิงสาวในชุดสีแดงอันแสดงถึงสัญลักษณ์ของไฟหันไปถามคนผิวน้ำผึ้งที่อยู่ข้างๆ ดวงตาเฉี่ยวคมกวาดไปทั่วก่อนที่จะรู้สึกว่าร่างกายตัวเองกระตุกอย่างแรง ซึบาสะเองก็ไม่ได้รู้สึกต่างกันเท่าไหร่นัก กระแสพลังมากมายเหมือนกับผู้ที่เป็นเจ้าของไม่สามารถบังคับเอาไว้ได้อวลอยู่รอบๆตัว

ตรงนั้น สึบาสะเหลือบตามองไปทางคนที่อยู่ในห้องข้างๆที่มีเพียงแค่ฉากบางๆกั้น ชายหนุ่มผิวอ่อนสองคนที่มีกระแสพลังที่มากรุนแรงพอสมควรบ่งบอกให้รู้ว่าเป็นเทพชั้นสูง แต่ดูว่าอากรของอีกคนจะไม่ดีเท่าไหร่นัก

น่าจะเป็นเทพแห่งน้ำนะ ถ้าดูจากปฏิกิริยาที่มีต่อหินศักดิ์สิทธิ์หนะ

จะเอายังไงดีหละ เทพีไฟถามพลางเหล่มองเข้าไปในห้องจัดเลี้ยง

ถ้าเราไม่เข้าไปเอาวันนี้ ชิเซนก็อาจจะเจอก่อนเรา ส่วนพวกเขา ถึงจะเป็นเทพเหมือนกันแต่จุดประสงค์ที่มีก็ไม่รู้ว่าเหมือนกันรึเปล่า เพราะฉะนั้นก็เข้าไปเอาก่อนดีกว่า ถ้านับจากสถานการณ์คร่าวๆก็น่าจะเป็นไปตามที่ซึบาสะว่า เพราะพวกชิเซนที่มีหน้าที่ปลุกพลังในธรรมชาติอาจจะมาเอาหินศักดิ์สิทธิ์ไปได้ก่อน

แต่จะเอาไปยังไงหละ ถึงตอนนี้พวกเค้าอาจจะยังจับสัมผัสเราไม่ได้แต่ว่าถ้าพวกเราใช้พลังมากกว่านี้เมื่อไหร่ พวกเค้าต้องรู้ตัวแน่ หญิงสาวว่าพลางมองไปทางคนที่ควบคุมพลังไม่อยู่ ก่อนจะมองเข้าไปในห้องที่มีเทพี ถึงคนจะไม่มากนักแต่โดยภาพรวมแล้ว เทพีก็ค่อนข้างจะถูกเก็บรักษาอย่างดีเหมือนกัน

ถ้าเข้าจากข้างในไม่ได้ก็เข้าจากข้างนอกแล้วกัน เทพแห่งลมว่าพลางกางปีกสีขาวสะอาดออกก่อนจะบินออกไปทางนอกหน้าต่างที่อยู่ข้างๆ ด้านหลังของเทพีที่มีหน้าต่างบานกว้างและค่อนข้างจะไม่ได้รับความสนใจเท่าไหร่นักเพราะว่าสถานที่จัดงานอยู่ในตึกที่ค่อนข้างสูง จึงยากที่คนทั่วไปจะปีนเข้ามาได้

แย่แล้ว หญิงสาวในชุดแดงเพลิงคิด พลังธรรมชาติที่รุนแรงอันเป็นเอกลักษณ์ของชิเซนกำลังเคลื่อนเข้ามาใกล้ ซึบาสะยังยืนแอบอยู่แถวๆด้านหลังของเทพี

ตื๊ด...................................

สัญญาณเตือนภัยของสถานที่จัดงานดังขึ้นก่อนที่บริเวณรูปปั้นเทพีจะถูกหันกำแพงหายไปข้างหลัง เทพีแห่งไฟมองไปรอบๆก่อนที่จะสะดุดตากับผู้ชายที่ถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวอยู่

กลับกันก่อนเถอะ ซึบาสะเรียกออกมาจากนอกตัวตึก หญิงสาวก้าวออกไปข้างนอก มือเรียวยาวจับกับมือเรียวบางสีน้ำผึ้งที่ยื่นมาก่อนที่ปีกสีขาวสะอาดจะขยับอีกครั้ง

**************

นายคิดจะทำอะไรของนายหนะ ทักกี้มองดูเพื่อนตัวเองกำลังผูกไทด์ แต่งตัวเตรียมพร้อมเหมือนคนที่จะไปงานเลี้ยง

ก็ไปงานเลี้ยงเปิดงานนิทรรศการคืนนี้ยังไงหละ อีกฝ่ายตอบแบบไม่สนใจเท่าไหร่นัก

ถ้าชั้นจำไม่ผิดเราคุยเรื่องนี้กันแล้วนะ ทักกี้อ้างอิงไปถึงเหตุการณ์เมื่อวันก่อนที่เค้าบอกกับอีกฝ่ายว่าจะเป็นคนไปเอาอัญมณีศักดิ์สิทธิ์มาจากงานเองโดยที่ให้เออิจิซึ่งเป็นเทพแห่งน้ำรออยู่บ้าน

ถ้าชั้นจำไม่ผิดชั้นเองก็จำได้ว่าไม่ได้ตอบตกลงเหมือนกันนะ เออิจิตอบกลับนิ่มๆ

ฟังนะชั้นดูแลตัวเองได้...ชั้นรู้ว่านอกจากพวกชิเซนแล้วยังมีเทพชั้นสูงอยู่อีกสองคน แต่ชั้นก็รู้เหมือนกันว่าคราวนี้ชั้นสามารถควบคุมตัวเองได้ ก่อนที่ทักกี้จะได้พูดโต้อะไรขึ้นมาอีก เออิจิก็จัดการตัดบทซะ ถึงเทพแห่งดินอย่างทักกี้จะไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่แต่ก็ดูเหมือนว่าจะทำอะไรไม่ได้นักเมื่อเทพแห่งน้ำไม่ได้สนใจเหตุผลของทักกี้เอาเสียเลย

***************

บริเวณหน้างานที่จัดแต่งเอาไว้อย่างสวยงามเต็มไปด้วยผู้คนมากมายที่มาในงานเปิดชมนิทรรศการอัญมณี เสียงคุยจอแจของคนมีชื่อเสียงที่มาร่วมงานต่างให้ความสนใจกับอัญมณีที่เป็นจุดเด่นของงานนี้ ทักกี้กับเออิจิพลิกดูสูจิบัตรของงานในมืออย่างคร่าวๆ ลำดับงานภายในเป็นไปอย่างเรียบง่ายพอควร

แปลกจังแฮะ มีการแสดงดนตรีด้วย ทักกี้สะดุดอยุ่ที่ลำดับการแสดงดนตรีบรรเลงที่อยู่เป็นอันดับต้นๆของงาน

รู้สึกว่าคนที่จัดงานชอบฟังดนตรีหนะ เลยเชิญมาเปิดด้วย เห็นว่าเป็นนักเปียโนที่มีชื่อมากในวงการเพลงพอควรเลยทีเดียว คนตัวขาวจัดตอบพลางมองไปที่หลังม่านบนเวทีที่ที่มีเทพี ที่ที่มีหินศักดิ์สิทธิ์อยู่

ไปหาที่นั่งกันก่อนเถอะ

***************

เชิญครับ คุณโคดะ คุณอิมาอิ คุณยามาชิตะ

คนเยอะเหมือนกันนะเนี่ยชายหนุ่มในชุดสูทอย่างเป็นทางการหันมาคุยกับหญิงสาวในชุดราตรีสีแดงเพลิงที่ตัวเองควงมางานด้วย

นั่นหนะสิ หญิงสาวหันมาออกความเห็นกับคนที่มางานในฐานะนายแบบชื่อดัง

ซึบะจังต้องขึ้นไปเตรียมตัวเมื่อไหร่หละ

อีกซักพักแหละ คนที่ถูกถามมองไปที่รอบๆงาน พยายามจับกระแสพลังแปลกๆที่สัมผัสได้ตั้งแต่เข้างาน

เทพที่เจอวันนั้นหรือชิเซน

สวัสดีครับ ท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน........และตอนนี้ขอเชิญทุกท่านรับฟังบทเพลงจากนักดนตรีที่จะมาเปิดงานให้เราในวันนี้ได้เลยครับ อิมาอิ ซึบาสะไฟในงานถูกหรี่ลงเล็กน้อย พิธีกรในชุดเป็นทางการออกมาบนเวทีและเริ่มเปิดงานตามเวลาในสูจิบัตร ตามด้วยร่างผิวสีน้ำผึ้งในชุดสูทสีเข้ม ซึบาสะโค้งให้ผู้ชมเล็กน้อย ก่อนที่จะนั่งลงหน้าเครื่องดนตรีหลังใหญ่แล้วเริ่มบรรเลงเพลง

เสียงตัวโน๊ตไล่ขึ้นลงเป็นจังหวะหวานๆสบายๆ ชวนให้นึกถึงบรรยากาศในช่วงที่ดอกไม้ทุกสายพันธุ์แข่งกันออกดอกบานสะพรั่ง อวดสีสันตัดกับสีเขียวของต้นไม้สร้างความสดใสให้รอบๆด้าน ช่วงเวลาของฤดูกาลที่หลายๆคนรอคอย ชวนให้จินตนาการถึงเด็กตัวเล็กๆที่กำลังเต้นรำอยู่ท่ามกลางดอกไม้สีสันสดใส ทำนองเพลงไล่เสียงสูงต่ำขึ้นลงช่วยให้เพลงไม่น่าเบื่อจนเกินไป และในทางกลับกันยังช่วงให้คนฟังรู้สึกเหมือนได้เดินตามตัวโน๊ตทุกๆตัวไปยังทุ่งดอกไม้กว้างในความฝันตอนเด็กๆ

spring song

ในช่วงเวลาที่ทุกๆคนกำลังเพลิดเพลินกับเสียงดนตรีนุ่มนวลและเปี่ยมไปด้วยพลังของตัวโน๊ตที่แผ่ความสดใสออกมา แต่เทพแห่งดินกลับสัมผัสได้ถึงพลังธรรมชาติที่ถูกส่งออกมาพร้อมกับบทเพลง ไม่ได้รุนแรงจนปั่นป่วนเหมือนพลังของชิเซน แต่กลับเป็นพลังที่ให้ความรุ้สึกที่อบอุ่นและปลอบประโลม ทำให้รู้สึกเหมือนได้รับการปกป้อง เป็นพลังที่อิสระ พลังของเทพที่ยิ่งใหญ่ มือขาวแข็งแรงพลิกสูจิบัตรขึ้นมากดูก่อนจะกวาดตาดูอีกครั้ง

...อิมาอิ ซึบาสะ...

...ปีก...

...สัญลักษณ์ของการปกป้อง...

...สัญลักษณ์ของเทพชั้นสูง..เทพแห่งลมอย่างนั้นหรือ...

ดวงตาคมกลับไปมองที่ร่างที่ถูกสปอร์ตไลท์จับอยู่บนเวทีอีกครั้ง ร่างผิวสีน้ำผึ้งที่ไม่ได้ดูสมส่วนเหมือนผู้ชายทั่วไป แต่ก็ไม่ได้ดูบอบบางแบบเด็กผู้หญิง ดวงตากลมโตที่หลับพริ้มไปกับเสียงดนตรี ริมฝีปากอิ่มยิ้มนิดเข้ากับบรรยากาศของเสียงเพลงที่อบอุ่นและสดใส รับกับใบหน้าและผมสีน้ำตาลเข้ม ดูน่าหลงใหลและชวนให้นึกถึงภาพของเทพที่คนจินตนาการ

...เป็นเทพรูปงามยิ่งกว่าที่เคยพบเจอมา...

ซ่า!!!!..........

พอเสียงตัวโน๊ตตัวสุดท้ายจบลง เสียงปรับมือก็ดังไม่ขาดสาย เสียงพูดคุยแสดงความประทับใจที่ดังอยู่กลับต้องหยุดชะงัก เมื่อได้ยินเสียงเหมือนน้ำจำนวนมากกำลังหลั่งไหลเข้าสถานที่จัดงานทั้งที่ฝนไม่ได้ตก ไฟฟ้าที่สว่างอยู่ทั่วงานเมื่อครู่ดับลงอย่างรวดเร็ว เสียงคนในงานร้องขึ้นด้วยความหวาดกลัว ทุกคนต่างวิ่งหนีออกจากงานไปยังสถานที่ที่คิดว่าปลอดภัยที่สุดสำหรับตัวเอง ทักกี้กับเออิจิมองหน้ากันทันที

ชิเซน!!

แต่ไม่ทันที่ทักกี้จะได้ทำอะไร เทพแห่งน้ำที่เมื่อครู่อยู่ข้างๆก็รีบวิ่งตรงไปยังเทพีที่อยู่กลางเวที ที่ที่มีหินศักดิ์สิทธิ์อยู่ ชุดสูทเป็นทางการที่อยู่บนร่างเออิจิกลายเป็นเสื้อโค๊ตสีน้ำเงินเข้ม ทักกี้มองไปรอบๆตัว ระดับของน้ำจากภายนอกที่เริ่มไหลเข้ามาไหลบริเวณจัดงานสูงถึงข้อเท้าและน่าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว บริเวณรอบๆงานไม่เหลือใครอยู่ซักคนแม้แต่สต๊าฟที่ทำหน้าที่ดำเนินการจัดงานยกเว้นชายหนุ่มที่เป็นดาราชื่อดัง คอสตูมสาวที่ได้บัตรเชิญมาร่วมงาน และที่สำคัญ นักดนตรีที่เป็นเทพแห่งลม

...อิมาอิ ซึบาสะ...

เปรี้ยง!!!

ไฟ น้ำ และลำแสงสีขาวแห่งธรรมชาติปะทะกันกลางอากาศ หมอกควันจำนวนมากลอยไปทั่วบริเวณ ทักกี้ ซึบาสะ โทโมฮิสะรีบมาที่บริเวณที่เทพีเคยตั้งอยู่อย่างรวดเร็ว หินด้านๆสีฟ้าบริเวณตาของเทพีหายไปแล้ว แต่ที่สำคัญยิ่งกว่าน้ำ ร่างของเทพแห่งน้ำและเทพแห่งไฟเองก็หายไปด้วยเช่นกัน!!

2bcon

พีเอส. พี่นัทบอกว่าเคยอ่านแต่โทมะโทโมะ เมื่อก่อนฟ้าก็อ่านแบบนั้นเหมือนกันแต่ว่าตอนนี้พีจังแมนเกินอ่ะ แล้วโทมะก็บอบบางอ้อนแอ้น ฟ้าจิ้นต่อไม่ได้อ่ะ

พีเอส2. หลงนางาเสะ โทโมยะจังเลยอ่ะ มีเอมวีนึงโทโมยะเหมือนซาคุยะ(ในเรื่องจังหวะร็อคดนตรีรักเลย) หล่อมาก.....เราว่าเค้าเป็นเหมือนนักร้องร็อคในอุดมคติของเราเลย สูงๆ หน้าคมๆ พลังเสียงหนักแน่น


edit @ 2007/02/02 20:54:10

Comment

Comment:

Tweet


โดนหลอกเต็ม ๆ เลย หุ หุ ล้อเล่นน่ะ ที่ว่าโดนหลอกเพราะคนแต่งหาว่าตอนนี้ยาวมาก แต่ในความรู้สึกของเราคนอ่านเราว่ามันสั้นอ่า แต่ขอชมนะคะว่าเก่งมากเลยที่สามารถแต่งฟิคแนวนี้ได้ เราอ่านมาถึงตอนนี้แล้วก็ยังงงอยู่ดี แต่ไม่ถึงกับอ่านไม่รู้เรื่องหรอกนะ เอาเป็นว่าอ่านแล้วบางประโยคก็ยังมึน ๆ อยู่แต่เราจะไม่ถามหรอกเอาไว้ลุ้นในเนื้อเรื่องเองดีกว่า ถ้าจะกรุณาไม่อยากให้งงนาน
สอบเสร็จแล้วก็อย่าลืมกันนะ
เรื่องสอบก็พยายามเข้านะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ เรื่องฟิคไม่ต้องกังวลคนอ่านรอได้ค่ะ
#5 by Smile (203.113.81.140) At 2007-02-03 10:47,
เออิจิกะคุมิจังหายไปไหนล่ะเนี่ย ไฟกับน้ำตรงข้ามกันเนอะ

อืม...แล้วชิเซนเป็รใครจะมาเอาหินไปทำไมล่ะนะ โอ...ต้องติดตามต่อไป

แล้วพีไม่ได้เป็นเทพใช่มั้ยคะ
#4 by Yohan Nefia At 2007-02-03 00:44,
ขอโทษนะที่ไม่ค่อยได้คอมเม้นท์เลย เพราะเราไม่ค่อยอ่านฟิกอ่ะ อยากอ่านนะ แต่ไม่ค่อยมีเวลาเลยค่ะ ขอโทษด้วยจ้า
#3 by txt2gether At 2007-02-03 00:28,
ให้เทพแห่งน้ำกับไฟเค้าหายไปด้วยกัน จะดีหรอคะ
ไม่ทะเลาะกันตาย ก็.... ฮ่าๆๆ
คุณชายเริ่มสนใจซึบาสะแล้วล่ะสิ อิอิ
หนุกมากเลยล่ะน้องฟ้า พี่จะรออ่านต่อนะ
ตอนนี้สอบก็ตั้งใจอ่านหนังสือนะจ๊ะ เป็นกำลังใจให้ สู้ๆ
ปล. พีวีเพลงไหนหรอ พี่จะได้ไปหามาดูบ้าง อยากดูๆ
#2 by Natsu* (203.113.38.7) At 2007-02-03 00:00,
โอ้เฮียกี้จ้ายังไง ๆ คุณนายก็ต้องงดงามอยู่แล้วละค่ะ
โคดะกับเอจิหายไปไหนกัน 2 คน คิดนะเนี้ย

สนุกมากเลยค่ะ น่าติดตาม อ๋อ เราก็ว่าเหมือนกันนะ
เหมือนพีจังตอนนี้จะแมนเกินหน้าเกินตาโทมะเกินไปแล้ว
#1 by ayu_takky (203.188.13.14) At 2007-02-02 22:26,